Nên mua vali cứng hay mềm để thuận tiện cho việc sử dụng

Có rất nhiều bạn đã thắc mặc liệu nên mua vali cứng hay mềm để thuận tiện cho việc sử dụng? Với bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ cho bạn sự lựa chọn đúng đắn để mua vali mới.

Vali mềm

Với chiếc vali mềm, một trong những tính năng nổi bật chính là có thể cơi nới bề mặt. Với tính năng này, cho phép tăng diện tích vali để đựng được nhiều vật dụng bên trong hơn. Thế nhưng, mặt hạn chế của chiếc vali mềm chính là khả năng bảo vệ các đồ vật dễ vỡ. Khi có tác động bên ngoài, những vật dụng sẽ chịu lực ép nên khả năng vỡ cao, khó đảm bảo được tính toàn vẹn. Chỉ cần một va chạm nhỏ cũng có thể làm hưu hại tài sản. Chính vì thế, hãy cân nhắc những vật dụng cho chuyến đi của mình. Nếu như những đồ vật bạn mang theo phần lớn là đồ dùng dễ vỡ thì không nên chọn những chiếc vali mềm. Đây quả thật là một lựa chọn sai lầm.

nen-mua-vali-cung-hay-mem-2

Vali cứng

Với chiếc vali cứng thì khác, không có tính năng cơi nới diện tích như vali mềm. Tuy nhiên, điểm nổi bật của dòng sản phẩm vali cứng chính là có độ đàn hồi và chịu lực ép tốt. Được làm từ chất liệu nhựa cứng nguyên chất nên độ đàn hồi khá cao, giúp cho sản phẩm siêu bền, chống va đập mạnh, Khi có tác động bên ngoài sẽ hạn chế được những rủi ro cho đồ vật bên trong. Ngoài ra, với chất liệu nhựa có khả năng chống nước cực tốt, ngay cả trời mưa lớn, giúp bảo vệ được quần áo, đồ đạc trong vali. Đây là dòng vali đang được khá nhiều người ưa chuộng vì độ đàn hồi và độ bền tương đối cao. Thế nhưng, bên cạnh việc không có tính năng cơi nới thì trọng lượng thường nặng hơn vali mềm cũng là một trong những khuyết điểm của dòng vali này.

Những lưu ý trước khi tới shop chuyên bán vali nhựa

Thị trường vali kéo hiện nay rất đa dạng chất liệu: vải. nylon, nhựa… Vali nhựa thường là sự lựa chọn của các bạn trẻ bởi những ưu điểm nhẹ nhàng về cả trọng lượng và giá cả. Thế nhưng, bạn có chắc mình đã hiểu rõ về vali nhựa…

nen-mua-vali-cung-hay-mem-3

Vậy thì nên mua vali cứng hay mềm?

Hãy cân nhắc đến các yếu tố như vật dụng, đồ đạc của bạn để có thể đưa ra quyết định đúng.Bạn nên chú ý đến mục đích của chuyến đi, vật dụng như thế nào để có chọn được một vali phù hợp. Tùy vào tính chất cũng như nhu cầu của mỗi người mà vali cứng hay mềm sẽ tương ứng riêng. Mỗi chiếc vali cứng hay mềm đều có những tính năng nổi bật cũng như khuyết điểm riêng. Việc lựa chọn chủ yếu thuộc về bạn.

Với những thông tin hữu ích trên, hi vọng bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi phân vân nên mua vali cứng hay mềm để thuận tiện cho việc sử dụng. Chúc các bạn có một quyết định hợp lý và sỡ hữu được dòng sản phẩm tối ưu nhất hiện nay.