5 mách nhỏ để sở hữu chiếc vali tốt ở chỗ bán vali kéo du học

Một trong những món đồ quan trọng nhất mà các bạn du học sinh lưu tâm chính là chiếc vali. Chưa có kinh nghiệm nên bạn thực sự hoang mang, không biết nên chọn chiếc nào ở nơi bán vali kéo du học. Hãy tham khảo 5 mẹo nhỏ hữu ích dưới đây

  Review về vali du lịch Heys chính hãng

1) Xem kích cỡ và cân nặng hành lí được cho phép

Trước khi chọn mua vali bạn nên kiểm tra trong quy định về kích thước cho phép của hãng hàng không mà bạn sẽ bay. Thường thì hạng vé khác nhau sẽ được cho phép đem theo hành lí kích cỡ khác nhau.

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn đã mua một va-li với kích cỡ nhỏ hơn cho phép, nhưng có lẽ sẽ gặp vấn đề nếu kích cỡ lớn quá mức cho phép, và ắt hẳn là bạn sẽ không muốn phải tốn thêm một khoản tiền không nhỏ vào việc đóng phạt

2)   Chọn vali có 4 bánh

Hiện nay vali 4 bánh đang rất thịnh hành vì dễ điều khiển và không cần tốn nhiều sức để đẩy và kéo như những loại va-li 2 bánh thông thường. Các bạn sẽ đỡ mệt mỏi và thấy thoải mái hơn trong việc di chuyển ở những hành trình dài.

3)   Chọn vali có vỏ cứng

Tên là vỏ cứng nhưng thật ra những loại vali này được làm từ nhựa và có độ bền và dẻo dai rất cao. Việc sử dụng loại vali này sẽ giảm va đập mạnh cho vật dụng cứng bên trong.

Tuy nhiên khuyết điểm của vali vỏ cứng dễ bị trầy bề mặt khi bị va chạm mạnh nên sẽ trở nên cũ rất nhanh so với những loại vali thông thường.

4)   Chọn vali có chỗ để khóa hoặc khóa bằng mật khẩu

Một số vấn đề bức xúc hiện nay là hành khách bị mất trộm vật dụng giá trị từ hải quan. Một số tin cho rằng mặc dù vali có ổ khóa họ vẫn bị bẻ trộm. Nhưng có khóa lại vẫn hơn không có khóa.

Về vấn đề an toàn, một là tránh người khác để hàng trái phép vào vali bạn, hai là tránh hải quan trộm đồ thì tốt nhất vali của bạn nên có ổ khóa.

Ngoài việc sử dụng ổ khóa, bạn cũng có thể mua thêm những dây dán vali hoặc khóa kéo để bảo vệ vali của bạn.

5)   Chọn vali cỡ to

Việc sử dụng một chiếc vali to (nhưng không vượt mức cho phép) sẽ đem lại những lợi ích sau đây:

– Dễ sắp xếp hành lí vì có nhiều khoảng rộng

– Bạn sẽ không phải xách theo những túi xách nhỏ cồng kềnh và chỉ cần nhẹ nhàng đẩy chiếc vali đã mang đầy đủ hành trang của bạn.

Trên đây là những mẹo nhỏ để giúp bạn tìm được chiếc vali ưng ý khi tìm nơi bán vali kéo du học. Chúc bạn thành công!

Trả lời