4 bước để trở thành người sử dụng vali kéo chuyên nghiệp

Bạn đã có được chiếc vali kéo mình hằng ao ước, thế nhưng bạn đã biết cách sử dụng vali kéo sao cho thật chuẩn để giúp vali của mình bền lâu chưa? Hãy tham khảo bài viết này nhé!

Cách sắp xếp vali đi du lịch thông minh nhất khó ai biết được

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp đến của mình? Tuy nhiên, việc sắp xếp quần áo khá mất thời gian, khiến bạn cảm thấy đau đầu? Đừng quá lo lắng vì đã có có bí quyết này. Cùng tham khảo cách sắp xếp vali đi du lịch…

1. Tùy từng địa hình để chọn vali phù hợp

Mặc dù vali kéo vô cùng tiện dụng để bạn dễ dàng di chuyển nhưng không phải trên tất cả các địa hình. Không phải nơi đâu cũng có những con đường bằng phẳng. Nếu chẳng may gặp địa hình xấu bạn đừng nhắm mắt cố kéo vali đi nhé. Phải lựa chiều để kéo sao cho bánh xe và tay kéo cùng hướng về một phía. Nếu có thể hãy xách chúng qua những nơi có địa hình xấu như ổ gà, vũng nước…

2. Giữ vệ sinh cho vali

Đừng bao giờ cất những đồ ăn có mùi, những đồ ăn đồ uống là chất lỏng trong vali, bởi chỉ cần bạn sơ sảy một chút thôi khi những thứ đó bị đổ hay chảy ra vali thì nguy cơ chiếc vali bị ẩm mốc rất khó khắc phục trong chuyến đi.

3. Chú ý tới khóa kéo

Bộ khóa kéo của vali có thể bị bung ra bất cứ lúc nào nếu bạn cố nhồi nhét đồ đến mức phải lấy hết sức để kéo khóa đóng lại vali. Vì thế hãy nhồi nhét đồ trong mức có thể thôi nhé. Thêm nữa, bạn nên lưu ý khi kéo khóa đóng mở, vì chỉ cần bạn động tác kéo không đúng chiều đi của đường khóa thì coi như chiếc vali không còn nắp để che đậy.

4. Tránh cho vali khỏi va đập mạnh

Để hạn chế vali bị rách hay nứt vỡ bạn nên cảnh báo vali của mình có chứa đồ dễ vỡ để nhân viên vận chuyển nhẹ tay (đây là cách một số người thường rỉ tai nhau để bảo vệ vali của mình). Trong cuộc hành trình thì vali là người bạn đồng hành thân cận nhất, vì thế hãy đối xử với nó nhẹ nhàng bạn nhé, để an tâm rằng nó không dở chứng trong chuyến đi.

Hãy chia sẻ thêm những trải nghiệm của các bạn về cách sử dụng vali kéo cho tất cả mọi người cùng tham khảo nhé.

Trả lời